Những yếu tố giúp bạn lựa chọn một sản phẩm tốt để bắt đầu kinh doanh online?

Những yếu tố giúp bạn lựa chọn một sản phẩm tốt để bắt đầu kinh doanh online?

1

1. Nguyên liệu truyền thông có dễ tạo cảm xúc cho người mua (Hình ảnh/ video)

Nội dung và hình ảnh cần gây chú ý, tạo cảm xúc, khao khát cho khách hàng dẫn tới hành động mua hàng. Điều này được xem như thành công trong việc bán hàng online.

2. Biên lợi có nhuận đủ lớn và giá thành có cạnh tranh được không?

Sản phẩm kinh doanh cần có biên lợi nhuận đủ lớn để chi phí cho những dịch vụ marketing, bảo hành, chăm sóc khách hàng và rủi ro trong kinh doanh.

3. Có rào cản gia nhập không?

Khi chọn sản phẩm kinh doanh nếu có rào cản gia nhập sẽ là cơ hội tốt để bạn loại bớt được nhiều đối thủ cạnh tranh và chạy theo xu hướng.

4. Không vi phạm chính sách Facebook

Facebook có chính sách riêng đối với sản phẩm khi quảng cáo trên nền tảng của họ. Vì vậy khi chọn sản phẩm kinh doanh cần lưu ý điều này, tránh việc vi phạm chính sách dẫn đến việc quảng cáo không hoạt động, thậm chí bị khoá tài khoản quảng cáo.

5. Dung lượng phải thị trường đủ lớn

Nếu bạn kinh doanh với một sản phẩm quá ít người sử dụng và có nhu cầu, thì % thành công của bạn sẽ là bao nhiêu? Sản phẩm có dung lượng thị trường lớn sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, giúp tăng doanh thu của bạn tốt hơn.

6. Sản phẩm có sự độc đáo, không phổ biến so với những sản phẩm khác trên thị trường

Trong môi trường kinh doanh online, 1000 người bán mà chỉ có 10 người mua, sự cạnh tranh về giá cả quá lớn thì yếu tố độc đáo của sản phẩm là rất quan trọng. Sản phẩm độc đáo và riêng biệt sẽ thu hút được khách hàng trung thành và tăng khả năng cạnh tranh trong kinh doanh.

7. Sản phẩm có thể mua đi mua lại nhiều lần hay không?

Nếu như bạn không có một sản phẩm độc đáo, riêng biệt hay quá xuất sắc thì những sản phẩm có thể mua đi mua lại nhiều lần như: thực phẩm, hàng tiêu dùng…sẽ là sự lựa chọn tốt để bắt đầu kinh doanh online.

Trả lời